วันพุธที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2560

Aom Tang กับ Lazada Seller


หลังจาก Aom Tang จำหน่ายสินค้าบนลาซาด้า ( http://www.lazada.co.th/38/ ) คือ ปากกาเขียนไอแพด ก็เนื่องมาจากตัวเองใช้อยู่ก็เลยอยากให้คนอื่นใช้ดู เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ประมาณกลางเดือนมกราคม 2560 จนถึงวันนี้ ก็มียอดสั่งซื้อเข้ามาทุกวัน เริ่มได้รับคอมเม้นท์กลับมา มีทั้งดี และไม่ไดี ที่ดีก็เช่น ใช้ดี ราคาถูก /ที่ไม่ดีส่วนมากเป็นเรื่องของการจัดส่งที่ช้า

ซึ่งจากการวิเคราะห์สาเหตุของการส่งสินค้าล่าช้า ดังนี้...

1.ที่ตั้งร้าน Aom Tang ตั้งอยู่ที่ อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งไม่ใช่จุดศูนย์กลางของประเทศ ลูกค้าที่อยู่ต่างภูมิภาค (โดยเฉพาะภาคใต้) จะคอมเม้นท์กลับมาว่าได้รับสินค้าล่าช้า

2.ขนส่งที่เข้ารับสินค้ามีเจ้าเดียว คือ Kerry ซึ่งก็หยุดทำการทุกเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ หากลูกค้าสั่งของในช่วงวันหยุด การขนส่งสินค้าก็ต้องรอเป็นช่วงวันทำการถัดไป

3.การสั่งสินค้า หลังเวลา 16.00 น ขนส่งจะเข้ารับสินค้าช้าไปอีก 1 วันทำการ แม้ว่าทางร้านจะแพ็คสินค้าพร้อมจัดส่งแล้วก็ตาม  ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าวันจันทร์ เวลา 16.30 น. ขนส่งจะเข้ารับสินค้าในวันพุธ (สินค้าที่สั่งซื้อระหว่างวันจันทร์/16.00น  - วันอังคาร/16.00น ขนส่งจะเข้ารับในวันพุธ) และถ้าหากสั่งซื้อสินค้าในวันพฤหัสบดี หลังเวลา 16.00 น (ซึ่งถือว่ายอดสั่งซื้อของวันศุกร์)ขนส่งก็จะเข้ารับสินค้านั้นในวันอังคาร

จากสาเหตุดังกล่าว ก็เลยทำให้สินค้าถูกส่งถึงมือลูกค้าช้าไป ถึงแม้ทางร้านพร้อมในการจัดส่งแล้วก็ตาม ดังรายงานอันดับเรตติ้งของทางร้านฯ

สุดท้ายต้องขอขอบพระคุณลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่านที่อุดหนุนสินค้ากับทางร้าน ข้อคอมเม้นท์ต่างๆ ทางร้านฯจะนำไปปรับปรุง เพื่อให้ท่านได้รับสินค้าและบริการที่ประทับใจต่อไป