วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2559

Wallet by TrueMoney

สืบเนื่องจาก "แจ๋ว" ยกเลิกการให้บริการ ทางร้านออมตางค์มินิมาร์ทจึงหาช่องทางในการให้บริการลูกค้าเรื่องธุรกรรมทางการเงิน การจ่ายบิล เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า ไม่ต้องเสียเวลา ค่าน้ำมันรถในการเดินทางไปในตัวเมือง ...ก็มาลงตัวที่ Wallet by TrueMoneyตอนนี้ทางร้านฯ ให้บริการควบคู่ไปกับ "แจ๋ว" ซึ่งจะยกเลิกบริการใน 31 มี.ค.2559 นี้ โดยลูกค้าที่มาใช้บริการจะได้รับเอกสารยืนยันการทำรายการ มีเลขที่อ้างอิง สำหรับตรวจสอบการชำระได้

   

โดยบิลที่รับชำระก็มีหลายอย่าง เช่น บิลทรู สาธารณูปโภค บัตรเครดิต/สินเชื่อบุคคล ลีสซิ่ง ประกันภัย อสังหาริมทรัพย์ และอื่นๆอย่างไรก็ดี Wallet by TrueMoney คือตัวกลางในการรับชำระ(ไม่ได้เป็นการชำระกับเจ้าหน้าโดยตรง) ฉะนั้นจะมีระยะเวลาในการส่งเงินต่อให้กับเจ้าหนี้อีกต่อหนึ่ง อาจเป็น 2-3 วัน ฉะนั้นควรกะเวลาชำระให้ดี เพื่อให้การชำระหนี้ตรงตามกำหนด

ผู้เขียนเคยประสบมาแล้วเรื่องผิดนัดชำระหนี้จากการใช้ True Wallet กล่าวคือใช้ True Wallet ในการชำระสินเชื่ออิออน โดยชำระในวันครบกำหนดชำระที่ระบุในใบแจ้งหนี้ ปรากฏว่าได้รับโทรศัพท์ทวงถามจากทางอิออน ว่ายังไม่ได้ชำระค่างวด ก็แจ้งกลับไปว่า...ได้ชำระแล้วเมื่อเช้านี้...ทางอิออนก็ยืนยันว่ายังไม่ได้รับ ..อย่างงี้อยู่หลายเดือน ก็ไม่ได้แปลกใจอะไร ...จนถึงวันที่มีความจำเป็นต้องผ่อนสินค้าตัวใหม่..ปรากฎว่าตรวจสอบเครดิตไป ทางอิออน ตอบกลับมาว่า..ขออภัย คุณไม่มีเครดิตที่จะผ่อนสินค้าได้ เนื่องจากคุณผิดนัดชำระหนี้...อ้าว งั้นเหรอ ตั้งแต่ผมเป็นลูกค้าอิออนมาตั้งแต่ปี 2006 ไม่เคยผิดนัดชำระหนี้เลย ผมชำระทุกงวด แต่ชำระในวันสุดท้ายที่แจ้งในใบแจ้งหนี้ ...ก็ถึงบางอ้อ เหตุผลก็คือ ตามที่กล่าวในข้างต้น

หมายเหตุ
สำหรับบิลค้าไฟฟ้า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแจ้งว่า สามารถยืดระยะเวลาได้ 3 วัน นับจากวันที่ครบกำหนดชำระเงิน(Due Date) ที่ระบุในใบแจ้งหนี้